Tìm cảm hứng nội thất vintage từ mẫu ghế của những năm 70

Hơi thở vintage đang trở thành xu hướng trong những năm gần đây. Nếu bạn muốn tìm cảm hứng nội thất hoài cổ thì những mẫu ghế đình đám của những năm 70 sẽ là nguồn tham khảo thú vị đấy.

Ghế Le Bambole

Thiết kế: Mario Bellini

Năm: 1972

Le Bambole là chiếc ghế nằm trong bộ sưu tập nội thất gia đình từ armchair cho tới giường ngủ được Mario Bellini thiết kế. Chiếc ghế tựa như một đám mây bồng bềnh, trọng lượng nhẹ, êm ái và luôn nổi bật với bất kỳ màu nào. Trong bối cảnh nội thất đương đại luôn xê dịch và có những điểm nhấn nhá đặc sắc thì Le Bambole là món trang sức độc lạ.

Ghế Maralunga

Thiết kế: Vico Magistretti

Năm: 1974

Sofa Maralunga mang lại trải nghiệm thoải mái, ấm áp giúp bạn thư giãn hoàn toàn để đọc một cuốn sách hay nhâm nhi ly vang bên cạnh lò sưởi. Vào năm 2014, phiên bản Maralunga 40 và Maralunga 40 Maxi ra mắt với những thay đổi về chất vải và chi tiết.

Ghế Anfibio

Thiết kế: Alessandro Becchi

Năm: 1970

Thiết kế của Anfibio đã gây ấn tượng khi mới ra mắt: một sự pha trộn giữa sofa và..giường. Anfibio không có bất cứ cấu trúc khung đỡ bên trong và có thể cuộn lại được! Chiếc ghế này luôn được coi là lựa chọn thích hợp nhất khi bạn muốn thả lỏng hoàn toàn và tận hưởng những khoảnh khắc nghỉ ngơi.

Ghế Elda

Thiết kế: Joe Colombo

Năm: 1970

Thiết kế của Elda mang hơi thở tương lai vào thời điểm ra mắt. Đây là một trong những đồ nội thất đầu tiên sử dụng vật liệu kết hợp giữa nhựa và sợi thủy tinh. Phần ghế ngồi ở phía trên trông như nửa chiếc vỏ sò, đặt lên một trục xoay.

Hệ ghế Togo

Thiết kế: Michel Duracoy

Năm: 1973

Giới chuyên môn nhận định hệ ghế Togo “là một thiết kế đầy sáng tạo và dân chủ”.  Những nếp nhăn lười biếng mời gọi ta thả người lên bản ghế to và mềm mại. Hệ ba ghế sofa và một chiếc armchair cho không gian hippie phiêu lãng. Thật thú vị phải không nào!

Ghế De Sede

Thiết kế: Ueli Berger, Eleonore Peduzzi Riva, Heinz Ulrich and Klaus Vogt

Năm: 1972

Chiếc ghế độc đáo với thiết kế tựa như khóa Zip kéo. Với thiết kế này, De Sede có thể xếp thành dạng cong hoặc dạng thẳng. Dạng hình vô cực của De Sede cũng giúp chiếc ghế ghi danh trong sách Guinness với Kỷ lục chiếc ghế sofa dài nhất.

Nguồn: https://www.elledecor.com/it/design/a32076420/arredi-design-anni-70/

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on pinterest
Share on twitter

PHản hồi bài viết

Các bài viết liên quan

Bộ sưu tập Kệ TV 2020 Sang Xịn của Nesta
Phong cách nội thất Scandinavian
Chọn tủ bếp thông thường hay bổ sung đảo bếp làm điểm nhấn
Sự khác biệt giữa bề mặt phủ Melamine và Laminate
Bàn làm việc phong cách cho các Freelancer "Work from Home"
Những loại ván gỗ thông dụng trong nội thất gỗ công nghiệp